MẸO VẶT NHÀ BẾP HỮU ÍCH

Đăng bởi Ngôn Quản Trị - 25/03/2023

Bếp là nơi tập trung của nhiều hoạt động trong gia đình, từ nấu ăn cho đến ăn uống và thậm chí là chỗ để trò chuyện cùng nhau. Vì vậy, việc giữ cho bếp luôn sạch sẽ và gọn gàng là rất quan trọng. Ngoài việc thường xuyên vệ sinh và dọn dẹp, các mẹo vặt nhà bếp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời giúp bếp của bạn trở nên sáng sạch và tiện dụng hơn.

Nhà bếp là nơi quan trọng nhất trong mỗi căn nhà. Đây là nơi chúng ta nấu ăn và thưởng thức các món ăn ngon. Tuy nhiên, để trở thành một đầu bếp tài ba, bạn cần có những mẹo vặt nhà bếp thông thường để giúp cho công việc nấu ăn của bạn dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tổng hợp các mẹo vặt nhà bếp để giúp cho công việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

1. Làm sạch bếp ga
Nếu bạn muốn làm sạch bếp ga của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng, hãy sử dụng hỗn hợp muối và dầu thực vật. Hãy thoa đều hỗn hợp này lên bếp ga và để qua đêm. Sau đó, dùng một khăn ướt lau sạch bếp.

2. Khử mùi hôi trong tủ lạnh
Nếu tủ lạnh của bạn bị mùi hôi, hãy đặt một tô chứa bột cà phê khô bên trong. Bột cà phê có tính khử mùi rất tốt, sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh của bạn.

3. Tách trứng
Để tách trứng dễ dàng, hãy sử dụng vỏ trứng. Đặt vỏ trứng lên trứng và bóp nhẹ vỏ trứng. Sau đó, dùng vỏ trứng để chứa lòng đỏ và trứng trắng sẽ rơi xuống tô.

4. Tách tỏi
Để tách tỏi dễ dàng, hãy đập nhẹ nhàng đầu tỏi bằng bàn chải đánh răng. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tách các tép tỏi ra khỏi vỏ.

5. Chế biến thực phẩm
Khi chế biến thực phẩm, hãy sử dụng dao sắc để giảm thiểu thời gian cắt. Bạn cũng có thể sử dụng dao kép để cắt thực phẩm nhanh hơn.

6. Làm sạch bát đĩa
Để làm sạch bát đĩa dễ dàng, hãy đặt các bát đĩa vào nước nóng chứa muối và dầu thực vật. Sau đó, dùng khăn ướt để lau sạch bát đĩa. Hỗn hợp muối và dầu thực vật có tính khử trùng và loại bỏ mọi vết bẩn trên bát đĩa.

7. Làm sạch lò nướng
Nếu bạn muốn làm sạch lò nướng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy sử dụng hỗn hợp giấm và nước. Hãy phun hỗn hợp này lên bề mặt lò nướng và để qua đêm. Sau đó, dùng khăn ướt lau sạch lò nướng.

8. Lưu trữ thực phẩm
Khi lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh, hãy đóng gói chúng trong túi nilon hoặc hộp lưu trữ thực phẩm để giữ cho chúng tươi lâu hơn. Bạn cũng có thể đóng gói thực phẩm bằng giấy bạc để giữ cho chúng tươi và không bị oxy hóa.

9. Làm sạch lò vi sóng
Nếu lò vi sóng của bạn có nhiều bụi bẩn, hãy đặt một tô chứa nước và giấm vào bên trong lò vi sóng. Hãy nấu nước và giấm trong lò vi sóng khoảng 5 phút. Sau đó, dùng khăn ướt lau sạch lò vi sóng.

10. Làm sạch chảo chống dính
Để làm sạch chảo chống dính, hãy đổ nước vào chảo và đun nóng. Sau đó, thêm một ít muối và dùng giấy vệ sinh để lau sạch chảo.

11. Tách bơ ra khỏi sữa
Để tách bơ ra khỏi sữa, hãy đặt sữa trong tủ lạnh và để qua đêm. Bơ sẽ đông lại ở trên cùng của sữa và bạn có thể dễ dàng tách bơ ra khỏi sữa.

12. Làm sạch tủ bếp
Để làm sạch tủ bếp của mình, hãy sử dụng hỗn hợp giấm và nước. Hãy phun hỗn hợp này lên bề mặt tủ bếp và dùng khăn ướt để lau sạch.

13. Tách vỏ trứng
Để tách vỏ trứng dễ dàng, hãy đặt trứng vào nước nóng trong vài phút. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tách vỏ trứng ra khỏi trứng.

14. Làm sạch dụng cụ cầm tay

Để làm sạch các dụng cụ cầm tay, hãy sử dụng hỗn hợp giấm và nước. Hãy nhúng dụng cụ vào hỗn hợp này và dùng khăn ướt để lau sạch.

15. Làm sạch bếp từ
Nếu bếp từ của bạn có nhiều vết bẩn, hãy sử dụng hỗn hợp baking soda và nước để làm sạch. Hãy tạo ra một hỗn hợp đặc hơn và dùng khăn ướt lau sạch bếp từ.

16. Làm sạch lò nướng bằng nước sôi
Để làm sạch lò nướng, hãy đặt một bát chứa nước sôi trong lò nướng và đóng cửa lại. Hãy để nước sôi trong lò nướng khoảng 15 phút. Sau đó, dùng khăn ướt lau sạch lò nướng.

17. Làm sạch dụng cụ nấu nướng bằng nước sôi
Để làm sạch dụng cụ nấu nướng, hãy đun nóng nước và cho vào bát chứa dụng cụ. Hãy để trong vài phút để dụng cụ được làm sạch. Sau đó, dùng khăn ướt lau sạch.

18. Làm sạch nồi chiên không dầu
Nếu nồi chiên không dầu của bạn có nhiều vết bẩn, hãy đổ bột soda vào nồi và thêm nước nóng. Hãy để nồi trong vài giờ để bột soda có thể làm sạch nồi. Sau đó, dùng khăn ướt lau sạch nồi chiên không dầu.

19. Làm sạch lưới lọc cà phê
Để làm sạch lưới lọc cà phê, hãy đun nóng nước và đổ vào bát chứa lưới lọc. Hãy để trong vài phút để lưới lọc được làm sạch. Sau đó, dùng khăn ướt lau sạch.

20. Sử dụng lá chuối để làm sạch bếp
Để làm sạch bếp, hãy sử dụng lá chuối. Hãy sử dụng phần trong của lá chuối để lau sạch bếp. Lá chuối có tính chất làm sạch và không làm trầy xước bề mặt bếp.

Những mẹo vặt trên đây sẽ giúp bạn làm sạch nhà bếp một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đừng quên đảm bảo an toàn và luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào.

21. Làm sạch vòi sen
Để làm sạch vòi sen, hãy đổ một lượng nhỏ giấm vào một túi nhựa. Sau đó, đóng túi lại và buộc vào vòi sen. Hãy để giấm trong túi trong vài giờ để giúp làm sạch vòi sen.

22. Sử dụng muối để làm sạch lò vi sóng
Để làm sạch lò vi sóng, hãy đổ một chút muối vào một bát chứa nước. Sau đó, đặt bát vào trong lò vi sóng và đun nóng trong vài phút. Hơi nước và muối sẽ giúp làm sạch bên trong lò vi sóng.

23. Làm sạch bếp từ bằng dầu oliu
Để làm sạch bếp từ, hãy thoa một ít dầu oliu lên bề mặt bếp từ và sử dụng khăn ướt để lau sạch. Dầu oliu sẽ giúp làm sạch và bảo vệ bề mặt bếp từ.

 

24. Sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch dụng cụ nấu nướng
Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để làm sạch dụng cụ nấu nướng. Hãy sử dụng bàn chải đánh răng để đánh bóng bề mặt của dụng cụ và làm sạch các góc cạnh.

25. Làm sạch chảo bằng nước và muối
Để làm sạch chảo, hãy đổ một chút muối vào chảo và cho nước vào. Hãy đun nóng chảo trong vài phút để giúp muối và nước làm sạch bề mặt chảo.

26. Làm sạch tủ lạnh
Để làm sạch tủ lạnh, hãy sử dụng hỗn hợp giấm và nước để lau sạch bên trong tủ lạnh. Sau đó, hãy sử dụng khăn ướt để lau sạch lại.

27. Sử dụng bột baking soda để làm sạch máy xay sinh tố
Nếu máy xay sinh tố của bạn có mùi khó chịu, hãy sử dụng bột baking soda để làm sạch. Đổ một thìa bột baking soda vào trong máy xay và đổ thêm một chút nước. Sau đó, hãy bật máy lên và cho nó chạy trong vài giây trước khi rửa sạch.

28. Sử dụng bột cà phê để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh
Để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh, hãy đặt một chén bột cà phê vào trong tủ lạnh. Bột cà phê sẽ giúp hấp thụ mùi hôi và làm cho tủ lạnh của bạn thơm tho hơn.

29. Làm sạch lò nướng bằng nước và giấm
Để làm sạch lò nướng, hãy tạo một hỗn hợp giữa nước và giấm và sử dụng nó để lau sạch bên trong lò. Hỗn hợp này sẽ giúp làm sạch và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trong lò nướng của bạn.

30. Sử dụng rượu để làm sạch bếp gas
Để làm sạch bếp gas, hãy sử dụng một chút rượu để lau sạch bề mặt bếp. Rượu sẽ giúp làm sạch và loại bỏ các vết bẩn và dầu mỡ trên bề mặt bếp.

31. Sử dụng bột đá viên để làm sạch giấy vệ sinh
Để làm sạch giấy vệ sinh, hãy đổ một chút bột đá viên vào trong bồn cầu và đợi một vài giờ trước khi xả nước. Bột đá viên sẽ giúp loại bỏ các cặn bẩn và mùi hôi trong bồn cầu.

32. Làm sạch thớt bằng giấm
Để làm sạch thớt, hãy sử dụng một chút giấm và một chút muối để lau sạch bề mặt thớt. Hãy đảm bảo rửa sạch thớt sau khi sử dụng giấm và muối.

33. Sử dụng lá bạc hà để làm sạch máy rửa bát
Để làm sạch máy rửa bát, hãy đặt một ít lá bạc hà vào trong máy rửa bát và cho nó chạy. Lá bạc hà sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và làm cho máy rửa bát của bạn thơm tho hơn.

34. Làm sạch bồn rửa chén bằng baking soda và giấm

Để làm sạch bồn rửa chén, hãy tạo một hỗn hợp giữa baking soda và giấm và đổ vào bồn rửa chén. Sau đó, hãy đợi khoảng 10 phút trước khi rửa sạch với nước. Hỗn hợp này sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn và làm cho bồn rửa chén của bạn trở nên sáng bóng.

35. Sử dụng dầu ăn để làm sạch các vết bẩn trên bề mặt sắt
Để làm sạch các vết bẩn trên bề mặt sắt, hãy đổ một ít dầu ăn lên bề mặt và dùng giấy vệ sinh lau nhẹ. Sau đó, hãy dùng nước và một chút muối để rửa sạch bề mặt. Dầu ăn sẽ giúp làm mềm các vết bẩn và làm cho chúng dễ dàng được rửa sạch.

36. Sử dụng nước chanh để loại bỏ mùi tanh trong tủ đông
Để loại bỏ mùi tanh trong tủ đông, hãy cắt một quả chanh làm đôi và đặt vào trong tủ đông. Quả chanh sẽ giúp loại bỏ mùi tanh và làm cho tủ đông của bạn thơm tho hơn.

37. Sử dụng nước xà phòng để làm sạch tủ bếp
Để làm sạch tủ bếp, hãy sử dụng một chút nước xà phòng và một bàn chải để lau sạch bề mặt tủ. Sau đó, hãy rửa sạch bằng nước và lau khô. Nước xà phòng sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn và dầu mỡ trên bề mặt tủ.

38. Sử dụng nước trái cây để làm sạch các loại trái cây
Để làm sạch các loại trái cây, hãy ngâm chúng trong nước trái cây khoảng 15 phút trước khi rửa sạch. Nước trái cây sẽ giúp loại bỏ các hóa chất và vi khuẩn trên bề mặt trái cây.

39. Sử dụng nước chanh để làm sạch bếp gas
Để làm sạch bếp gas, hãy sử dụng một chút nước chanh và một bàn chải để lau sạch bề mặt bếp. Sau đó, hãy rửa sạch bằng nước và lau khô. Nước chanh sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu và làm cho bếp gas của bạn trở nên sáng bóng.

40. Sử dụng tinh dầu trà để làm sạch lò vi sóng
Để làm sạch lò vi sóng, hãy sử dụng một chút tinh dầu trà và một bát nước. Đổ tinh dầu trà vào bát nước và đặt vào lò vi sóng. Bật lò vi sóng trong vài phút để tạo hơi nước và tinh dầu trà sẽ giúp loại bỏ các mùi khó chịu và làm cho lò vi sóng của bạn thơm tho hơn.

Như vậy, việc sử dụng các mẹo vặt nhà bếp đơn giản và tiện lợi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, đồng thời làm cho bếp của bạn trở nên sạch sẽ và tiện dụng hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc vệ sinh và dọn dẹp thường xuyên vẫn là điều quan trọng nhất để giữ cho bếp của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất và an toàn cho sức khỏe của gia đình.

 

☑️THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

???? VP – SHOWROOM: Số 130 Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM
???? NHÀ XƯỞNG: 138 Thái Bình 2, P. Long Bình, TP Thủ Đức
???? MST: 
0313943958
???? Số tài khoản: 223623449, NH ACB - Chi nhánh quận 2
☎ Bộ phận kinh doanh:  0901 846 123 Ms Minh

???? Mail: [email protected]
???? Bộ phận kỹ thuật: 0909 653 337 Mr Lượng
???? Mail: [email protected]


mẹo vặt nhà bếp , mẹo hay cho nhà bếp , mẹo bếp.