MỘT SỐ LỢI ÍCH TO LỚN ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG CỦA NHỰA TỰ HỦY SINH HỌC

Đăng bởi CTV Thảo - 29/06/2023

Ngành nhựa tự hủy sinh học sử dụng các nguồn nguyên liệu tái tạo và sinh học, như tinh bột, cellulose, cây cỏ, nhựa sinh học từ bã cà phê và nhiều nguồn tài nguyên khác. Với nguồn nguyên liệu tự nhiên dồi dào này con người không cần phụ thuộc nhiều vào nguồn tài nguyên không tái tạo và đang dần cạn kiệt như dầu mỏ. Từ đó giảm lượng khí carbon thải ra môi trường trong quá trình sản xuất.

 Ý nghĩa to lớn của nhựa tự hủy sinh học

Những năm gần đây, mọi người đều hướng đến việc bảo vệ môi trường hạn chế sự ô nhiễm, do đó mà nhựa tự hủy sinh học được tạo ra như một giải pháp hiệu quả  thay thế nhựa truyền thống.

Vì vậy hiểu rõ các sản phẩm làm từ vật liệu nhựa sinh học tự hủy để làm gì giúp bạn đọc có thông tin góp phần bảo vệ môi trường sống xanh hơn cho con người hôm nay và kể cả tương lai.

 

sản phẩm làm từ nhựa tự hủy sinh học

Vấn đề môi trường về rác thải nhựa khó phân hủy hiện nay như thế nào?

 - Mỗi năm, hàng triệu tấn rác thải nhựa được sinh ra và chúng tích tụ trong môi trường. Nhựa hóa thạch, như các chai, túi ni lông, hộp đựng thức ăn và vật liệu bao bì khác, không phân hủy tự nhiên và mất hàng trăm năm để phân hủy hoặc phân giải.

 

rác thải từ nhựa

Rác thải từ nhựa thông thường

 

- Rác thải nhựa không chỉ gây ô nhiễm cho môi trường tự nhiên mà còn ảnh hưởng đến các hệ sinh thái đất, nước và không khí. Việc chôn, đốt hoặc xả rác nhựa mà không đúng quy trình có thể gây ra ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

- Nhiều loại động vật, như cá, chim biển và động vật biển khác ngày càng bị thu hẹp số lượng vì nuốt hoặc bị mắc kẹt trong các vụn nhựa. Chúng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi rác thải nhựa trong môi trường sống của chúng.

rùa biển bị mắc kẹt trong nhựa 

Rác thải từ nhựa

- Việc sản xuất nhựa đòi hỏi nguồn năng lượng lớn, gây ra khí thải carbon dioxide và các chất khí nhà kính khác, đóng góp vào biến đổi khí hậu.

 - Một số loại nhựa khó tái chế hoặc yêu cầu quy trình đặc biệt để tái chế, và không phải tất cả các quốc gia hoặc khu vực đều có hệ thống tái chế mạnh mẽ.

 

Những lợi ích mà nhựa tự hủy sinh học mang đến cho môi trường:

- Ngành nhựa tự phân hủy sinh học đã đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường, khi cung cấp một giải pháp thân thiện với môi trường thay thế cho nhựa hóa thạch. Khi được vứt bỏ hoặc phân hủy, nhựa tự hủy sinh học có khả năng phân hủy tự nhiên, giảm lượng chất thải nhựa và tác động tiêu cực đến môi trường.

- Ngành nhựa tự hủy sinh học sử dụng các nguồn nguyên liệu tái tạo và sinh học, như tinh bột, cellulose, cây cỏ, nhựa sinh học từ bã cà phê và nhiều nguồn tài nguyên khác. Với nguồn nguyên liệu tự nhiên dồi dào này con người không cần phụ thuộc nhiều vào nguồn tài nguyên không tái tạo và đang dần cạn kiệt như dầu mỏ. Từ đó giảm lượng khí carbon thải ra môi trường trong quá trình sản xuất.

- Quá trình sản xuất nhựa tự hủy sinh học thường có lượng khí thải carbon thấp hơn so với sản xuất nhựa hóa thạch. Vì lẽ đó việc sử dụng nguồn nguyên liệu tái tạo và sinh học, cũng như quy trình sản xuất và công nghệ tiên tiến đã có thể giảm chất độc hại khi sản xuất.

- Ngoài ra, nhựa tự hủy sinh học có thể được tái chế và tái sử dụng nhiều lần một cách hiệu quả. Nó giảm lượng chất thải và sử dụng tài nguyên môi trường. Nếu không tái chế, nhựa tự hủy sinh học có khả năng phân hủy tự nhiên, không gây ô nhiễm môi trường như nhựa hóa thạch.

nhựa tốt cho đất trồng

 

Tóm, lại sử dụng nhựa tự hủy sinh học thúc đẩy ý thức về bảo vệ môi trường và khích lệ sự chuyển đổi sang lối sống bền vững.

 

Giải pháp an toàn cho cuộc sống hiện đại khi dùng nhựa tự hủy sinh học:

Đối với chúng ta ngày nay mối quan tâm về sức khỏe chính là yếu tố hàng đầu. Khi chọn lựa thực phẩm hay các sản phẩm sử dụng hàng ngày. Các túi nhựa thông thường khi dùng để chứa đồ ăn nóng sẽ rất nguy hiểm, có thể đưa các thành phần không tốt từ túi nhựa vào cơ thể. Sức khỏe sẽ bị tác hại về lâu dài. Các sản phẩm túi với cách làm nhựa tự hủy sinh học từ các thành phần thiên nhiên an toàn. Nên dù dùng để chứa thực phẩm cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

 

nhựa tự hủy sinh học chất lượng cao

Nhựa tự hủy sinh học chất lượng tại Imart

Mua nhựa tự phân hủy sinh học uy tín ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất hạt nhựa tự hủy sinh học. Tuy nhiên, để có thể mua được các sản phẩm nhựa tự hủy sinh học chất lượng giá tốt Imart group là một thương hiệu uy tín. Imart đảm bảo chất lượng cao cho tất cả các sản phẩm nhựa tự hủy sinh học được phân phối bởi công ty. Sản phẩm nhựa phân hủy sinh học được kiểm tra và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đảm bảo sự tin cậy và hiệu quả trong sử dụng

 

Hướng dẫn dùng đồ nhựa tự hủy sinh học bảo vệ môi trường

Để sử dụng đồ nhựa tự hủy sinh học một cách bảo vệ môi trường, bạn có thể tuân thủ các hướng dẫn sau:

- Mua đồ nhựa tự hủy sinh học chứ không phải đồ nhựa thông thường. Bạn nên chọn sản phẩm có chứng nhận tự hủy sinh học hoặc sản xuất từ nguyên liệu sinh học.

-Nếu có thể, hãy sử dụng lại sản phẩm nhựa tự hủy sinh học sau khi đã sử dụng. Ví dụ, bạn có thể tái sử dụng túi ni lông sinh học để đi mua sắm hoặc đựng đồ. Việc tái sử dụng lại giúp giảm lượng rác thải và tiết kiệm tài nguyên.

- Hãy đảm bảo bạn đã phân loại rác và tái chế. Hãy đặt chúng vào thùng rác tái chế hoặc đưa đến các điểm thu gom rác tái chế.

 - Tránh việc vứt bỏ đồ nhựa tự hủy sinh học vào môi trường tự nhiên như rừng, biển, sông, hoặc đường phố. Dù chúng có khả năng phân hủy tự nhiên, việc vứt bỏ không đúng cách vẫn gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường xung quanh.

túi nhựa mua sắm tự hủy túi nhựa đựng thực phẩm tự hủy 

Địa chỉ sản xuất nhựa tự hủy sinh học chất lượng

 

Cuối cùng, nếu bạn không thể tái sử dụng hay tái chế, hãy tìm hiểu về quy trình phân hủy đúng cách của sản phẩm nhựa tự hủy sinh học. Theo hướng dẫn, hãy đưa sản phẩm đến các cơ sở xử lý rác thải hoặc cơ sở tái chế chuyên dụng để đảm bảo nó được phân hủy một cách an toàn và thân thiện với môi trường nhé!

 

Bằng cách tuân thủ các hướng dẫn trên, bạn có thể sử dụng đồ nhựa tự hủy sinh học một cách bảo vệ môi trường và đóng góp vào sự bền vững của hành tinh chúng ta.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI IMART

Giấy CNĐKKD: 0313943958 – Cấp ngày: 02/08/2016

Hotline: 0901 846 123 - Ms.Trang

Email: [email protected]

Website: http://imart.com.vn

Địa chỉ: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, Tp HCM