5 mẹo trồng cây trong chậu cây nhựa đảm bảo thành công

Đăng bởi CTV Thảo - 21/07/2023

Nếu bạn là một người yêu thích cây cối nhưng nhà bạn lại không có nhiều không gian để gieo trồng. Việc dùng những chiếc chậu cây nhựa xinh xắn trồng cây. Đồng thời tận dụng những khoảng trống ở ban công, hay sân thượng để gieo trồng là một ý kiến tuyệt vời. Vậy làm thế nào để trồng cây thành công trong chậu cây nhựa? Làm sao để cây trồng trong chậu nhựa được xanh tốt? Làm thế nào để cây không bị úng nước? Hàng ngàn câu hỏi boăn khoăn khi bạn có ý định biến sân thượng hay ban công thành khu vườn lý tưởng. Hôm nay, Imart sẽ chia sẻ 5 mẹo trồng cây trong chậu cây nhựa đảm bảo thành công bạn đọc có thể áp dụng:

 

chau-cay-nhua (1)_result

1. Chọn loại chậu cây nhựa phù hợp:

- Dù bạn đang muốn trồng một chậu hoa hay cây rau thì đều phải làm những bước cơ bản. Trước tiên, hãy chọn những chậu trồng cây có kích thước và chất liệu mà bạn mong muốn. Bạn có thể tham khảo danh sách về các loại chậu nhựa trồng cây mà Imart đang phân phối. Đa dạng các chậu cây nhựa với nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc khác nhau tại Imart. Chậu cây nhựa hình vuông có các cạnh đều và phẳng. Đây là hình dáng lý tưởng để trồng các loại cây có gốc bản lớn hoặc để sắp xếp theo dạng hàng ngang. Dù bạn muốn trồng cây trong nhà, ngoài trời, trên ban công hay sân vườn, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những chậu cây nhựa phù hợp với mọi không gian.

 

chau-cay-nhua (10)_result

 

- Cách chọn chậu nhựa phù hợp: 

 

+ Khi chọn chậu cây nhựa, bạn cần chú ý đến kích thước và chất liệu của nó. Đảm bảo chậu cây nhựa có đủ không gian để cây sinh trưởng. Hầu như các loại cây trồng khi trồng cây trong chậu nhựa, cây phải được trồng trong chậu có lỗ thoát.  Chậu nhựa trồng cây có lỗ thoát để hạn chế việc úng rễ do lượng nước dư tồn đọng. Bên cạnh đó, nếu muốn đặt cây trong nhà, bạn cần dùng thêm miếng lót để tránh nước tưới chảy ra sàn nhà.

 

+ Một yếu tố quan trọng cần cân nhắc đó là chất liệu chậu cây. Những chất liệu chậu có đặc điểm tốt cho cây. Ví dụ, chậu cây bằng đất nung giúp thoát hơi nước qua thành chậu nên có độ thông thoáng cao. Nên chậu đất nung có thể xem là loại chậu rất tốt để trồng cây. Tuy nhiên, chúng cũng có điểm hạn chế là nặng, dễ vỡ. Một số loại chậu khác cũng được sử dụng như chậu composite, chậu gỗ, chậu gốm,…

Chậu cây nhựa thường được dùng phổ biến nhất với ưu điểm nhẹ và dễ dàng đục lỗ thoát nước. Hơn nữa, chọn chậu có chất lượng nhựa tốt để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của chậu cây. Các chậu cây nhựa với nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc phong phú cũng là một đồ vật để decor hữu ích.

 

chau-cay-nhua (6)_result

 

2. Quản lý chế độ tưới nước: 

 

Điều quan trọng tiếp theo là quản lý chế độ tưới nước cho cây trong chậu nhựa. Các cây trồng cần một lượng nước đúng mức để phát triển và tránh bị thiếu nước hoặc ngập nước. Hãy tìm hiểu về yêu cầu tưới nước của từng loại cây mà bạn trồng và tạo ra lịch trình tưới nước phù hợp. Chậu cây trồng của bạn có thể không sống được vì lý do tưới nước. Nếu bạn tưới quá ít nước cây sẽ khô héo, tưới quá nhiều nước cây sẽ úng rễ. Nếu tưới nước bằng vòi xối quá mạnh, đất và chất dinh dưỡng bị rửa trôi cây sẽ còi cọc chậm phát triển.

 

Trước khi tưới nước cho cây, nên kiểm tra độ ẩm từ mặt đất đến 5cm để tưới nước phù hợp. Xem xét thời tiết nóng lạnh để tăng hay giảm lượng nước tưới. Và đặc tính của cây ưa nước hoặc ưa khô để bạn cần điều chỉnh cách tưới nước sao cho phù hợp. Ngoài rễ cây, bạn cũng nên tưới nước cho phần lá. Khi lá cây được làm sạch, quá trình cây quang hợp diễn ra tốt hơn.

 

 Theo dõi độ ẩm của đất bằng cách sử dụng một công cụ đo độ ẩm hoặc đơn giản là kiểm tra đất bằng tay để xác định thời điểm cần tưới nước.

 

chau-cay-nhua (11)_result

3. Chọn cây trồng phù hợp với không gian ánh sáng: 

Một điều quan trọng mà nhiều người không để ý đó là chọn cây phù hợp với môi trường ánh sáng. Hãy tìm hiểu về loại cây bạn muốn trồng và điều kiện ánh sáng mà nó cần. Nếu bạn có một khu vực nhận ánh sáng mạnh, bạn nên chọn cây thích nắng. Ngược lại, nếu bạn có một khu vực có ít ánh sáng, hãy chọn cây phù hợp với môi trường bóng râm.

 

chau-cay-nhua (3)_result

4. Bón phân định kỳ cho cây trồng

Nếu bạn đang dùng đất trộn sẵn để trồng cây, chậu cây nhựa sẽ có đủ dinh dưỡng sẵn trong đất từ 3-4 tháng. Sau thời gian này, chúng ta mới bắt đầu bón thêm phân cho cây. Có nhiều loại phân bón mà chúng ta có thể bón cho chậu cây như: phân bón hữu cơ (tốt cho đất), phân bón vô cơ (NPK) hoặc phân bón hỗn hợp.

 

chau-cay-nhua (12)_result

5. Định kỳ làm mới đất: 

Cuối cùng, để đảm bảo cây trồng phát triển một cách khỏe mạnh, hãy định kỳ làm mới đất trong chậu cây nhựa. Với thời gian, đất trong chậu sẽ mất đi chất dinh dưỡng và trở nên compact. Bạn có thể thay đất hoàn toàn hoặc thêm phân hữu cơ để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây. Điều này sẽ giúp cây có môi trường tốt để phát triển và tránh tình trạng đất bị mục nát.

 

Những mẹo trên đây sẽ giúp bạn đạt được thành công và tạo ra một không gian xanh tươi, và đẹp mắt. Hãy áp dụng những nguyên tắc mà Imart chia sẻ sẽ giúp bạn trồng cây trong chậu nhựa đảm bảo thành công. Imart chúc bạn có một trải nghiệm trồng cây thú vị!

 

☑️THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

???? VP – SHOWROOM: Số 130 Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM
???? NHÀ XƯỞNG: 138 Thái Bình 2, P. Long Bình, TP Thủ Đức
???? MST: 
0313943958
???? Số tài khoản: 223623449, NH ACB - Chi nhánh quận 2
☎ Bộ phận kinh doanh:  0901 846 123 Ms Minh

???? Mail: [email protected]
???? Bộ phận kỹ thuật: 0909 653 337 Mr Lượng
???? Mail: [email protected]


chậu nhựa trồng cây , chậu nhựa , chậu cây nhựa , gia công chậu cây nhựa , chậu nhựa giá rẻ , chậu nhựa cây